Phân tích ứng dụng cao su thiên nhiên thế giới

Trong thế giới tiêu thụ cao su, ngành cao su tiêu thụ hơn 80% cao su thế giới. Tổng lượng nguyên liệu và sản phẩm cao su chế biến và sản xuất của công ty đạt trên 35 triệu tấn. Tóm lại, nó có thể được chia thành hơn mười loại như lốp xe, đường ống, thắt lưng, tấm, và các loại hồ sơ, bộ phận nhựa, chất lỏng keo và giày cao su. Chúng liên quan đến nền kinh tế quốc gia, cuộc sống của người dân, công nghiệp quốc phòng và công nghệ cao tiên tiến. Chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như hấp thụ sốc, niêm phong, chất kết dính, chống mài mòn, bảo vệ chống ăn mòn, cách nhiệt và độ dẫn điện. Hầu hết trong số đó là cao su và sợi, kim loại và nhựa. Kết hợp chặt chẽ với hợp chất cao su. Trong toàn bộ sản phẩm cao su, từ số lượng cao su sử dụng, lốp lớn nhất, chiếm hơn 50%, công nghiệp, y tế, thể thao chiếm 30% chiếm 30%, hàng ngày đại diện cho giày cao su, chiếm khoảng 10%. Sản phẩm cao su chủ yếu được tiêu thụ trong giao thông, xây dựng, công nghiệp, công nghệ và các lĩnh vực khác, trong đó phụ thuộc lớn nhất vào giao thông và xây dựng.

Ngày nay, khoảng 65% cao su được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô và các loại cao su được sử dụng nhiều nhất được sử dụng. Số lượng cao su được sử dụng trong một chiếc xe nhỏ đã vượt quá 100 kg, bao gồm 37,8 kg lốp xe; hơn 200 loại sản phẩm cao su; các sản phẩm cao su được sử dụng trong các ứng dụng ô tô hiện chiếm hơn 10% tổng chi phí ô tô. Chúng to như lốp xe. , túi khí và đai quạt, ống phanh, ống dẫn nhiệt, ống điều hòa không khí, dải niêm phong, nhỏ như vòng đệm dầu, vòng đệm, miếng đệm, bộ giảm xóc, màng chắn, vv, được phân phối trong các cơ quan đi bộ, động cơ, thân xe , vv Việc truyền tải, hấp thụ sốc, niêm phong, bụi, điều hòa không khí và hệ thống an ninh.

Vật liệu cao su xây dựng chiếm khoảng 15% đến 20% tổng lượng tiêu thụ cao su, chỉ đứng sau lốp xe. Ngoài các máy móc xây dựng và thiết bị vận tải khác nhau để xây dựng trên công trường, nó chủ yếu được sử dụng trên nhiều loại cấu trúc khác nhau để chống thấm, hàn kín, chống rung và cách âm, chẳng hạn như màng cao su chống thấm. Chất bịt kín đàn hồi được sử dụng trong các khớp nối của các công trình trên toàn thế giới được ước tính có nhu cầu hàng năm ít nhất 500.000 tấn, trong đó dòng cao su silicone gần một nửa và dòng polyurethane là khoảng 30%. Ngoài ra, các miếng đệm cách âm, chống bụi, đệm cách âm, đệm ghế cao su chống chấn động trên mặt đất, v.v., đã trở thành vật liệu không thể thiếu cho các tòa nhà và tòa nhà hiện đại cao tầng trong những năm gần đây.