Ứng dụng rộng rãi của cao su silicone trong lĩnh vực y tế

Silicone cao su như một gia đình của sau đó, nhưng hiệu suất của nó là một chương trình solo, chưa từng có. Vì vậy, yêu thương của người dân, điều này không thể được tách ra từ đầu vào của công nghệ cao hiện đại, công nghệ cao tiêm Hãy để nó rất nhiều hiệu suất. Tôi tin rằng với sự phát triển hơn nữa của khoa học và công nghệ, chất thay thế cao su silicone cũng sẽ được trong tương lai gần ra khỏi cuộc sống của chúng tôi, để mang lại sự tiện lợi hơn cho tất cả mọi người.

Cao su silicone được dựa trên trọng lượng phân tử cao của polysiloxan tuyến tính, thêm một số thành phần cụ thể, và sau đó theo một quy trình nhất định sau khi xử lý yêu cầu chế tạo, được tạo ra với một độ mạnh nhất định và sự giãn nở của elastomer cao su. Được sử dụng như một chất liệu cao su silicone dược phẩm, có khả năng chịu nhiệt độ cao, chống oxy hóa, hydrophobicity, mềm mại, thẩm thấu, chống lão hóa, minh bạch cao, quán tính sinh lý, và mô của con người và sự kết dính máu, khả năng thích ứng sinh học, không độc, không vị, không gây ung thư , chẳng hạn như một loạt các đặc tính xuất sắc. Cao su silicone như là một hiệu suất tốt của vật liệu polymer y tế, cho dù trong ngành công nghiệp cao su hoặc trong lĩnh vực y học đã được sự chú ý của các chuyên gia. Lý do là

Thứ nhất, nó được sử dụng làm vật liệu cao su y tế với hàm lượng kỹ thuật cao, chi phí thấp, giá trị gia tăng cao và lợi ích kinh tế đáng kể.

Thứ hai, việc sử dụng đặc điểm y tế cao su silicone. Không chỉ có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong y học, mà còn có thể làm cho bệnh nhân đạt được hiệu quả chữa bệnh thỏa đáng;

Thứ ba, nguồn cao su được phổ biến rộng rãi, tạo điều kiện cho sản xuất và chế biến tinh chế, có lợi ích xã hội tốt và lợi ích kinh tế. Xu hướng phát triển của sản phẩm cao su silicone dùng trong y tế là số lượng và liều lượng của sản phẩm đang gia tăng từng năm, và việc sử dụng đang mở rộng. Hiện nay, các sản phẩm cao su y tế silicone được sử dụng rộng rãi trong phẫu thuật não, viêm tai giữa, phẫu thuật bụng, nội khoa, khoa niệu, chỉnh hình và phẫu thuật thẩm mỹ trên nhiều lĩnh vực như sọ nhân tạo, mũi giả, ống dạ dày, khớp ngón tay, da nhân tạo, mô mềm giãn nở, ngực nhân tạo. Các polyurethane elastomer bao gồm các phân đoạn chuỗi mềm và phân đoạn polyme phân cực thay thế khan chứa nhiều nhóm nhcoo có thể được tổng hợp từ polyme y tế có tính chất cơ lý tốt và tính tương thích của máu và biocompatibility bằng cách lựa chọn các cấu trúc đoạn mềm và cứng thích hợp và tỷ lệ của họ. Polyurethane elastomer có thể được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sinh y học, và hiệu suất tuyệt vời của nó là không thể tách rời. Các tính chất chính của nó có kết quả đông máu tuyệt vời và kết quả kiểm tra độc tính phù hợp với yêu cầu về y tế; nó có khả năng sinh học tốt, không bóp méo, không phản ứng dị ứng, độ dẻo và tính đàn hồi tuyệt vời, khả năng chế biến tốt và các phương pháp chế biến khác nhau, đó là vật liệu được ưa thích để sản xuất tất cả các loại sản phẩm y tế elastomer. Kháng mài mòn tuyệt vời, mềm mại chạm, chống ẩm, chống được nhiều tính chất hóa học.

Ngày nay, y tế polyurethane dựa trên các sản phẩm có van tim nhân tạo, phổi nhân tạo, chất kết dính xương, da nhân tạo, vết bỏng, dây chuyền thiết bị tạo nhịp tim, khâu, các loại ván ép, ống nước, ống cấy, khí quản, vật liệu nha khoa, chèn vật liệu, nguồn cung cấp kế hoạch hóa gia đình.