Hút ly bên trong và bên ngoài các yếu tố

Hút ly bên trong và bên ngoài các yếu tố

Cao su và sản phẩm của mình trong việc xử lý, lưu trữ và sử dụng quá trình này, do tác dụng toàn diện của nội bộ và bên ngoài các yếu tố gây ra bởi các tính chất vật lý và hóa học của cao su và các tính chất cơ học của sự suy giảm dần dần kết tổn thất giá trị sử dụng, thay đổi này được gọi là cao su lão hóa. Trên bề mặt của hiệu suất của các vết nứt, dính, cứng, dẻo, bột, đổi màu, dài nấm mốc và vân vân. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự lão hóa của cao su là gì? Oxy: Oxy cao su với các phân tử cao su miễn phí triệt để các phản ứng dây chuyền, Chuỗi phân tử gãy xương hoặc cừ quá nhiều, gây ra những thay đổi trong tài sản cao su. Quá trình oxy hóa là một trong những lý do quan trọng cho sự lão hóa của cao su.

Độ ẩm: Có hai khía cạnh của độ ẩm: cao su trong mưa ẩm máy hoặc ngâm mình trong nước, nó là dễ dàng để gây thiệt hại, do cao su ở các chất hòa tan trong nước và nước và các thành phần khác của nước được chiết xuất bằng nước. Thủy phân hoặc hấp thụ và các nguyên nhân khác. Đặc biệt là trong nước ngâm và tiếp xúc với không khí hiệu quả xen kẽ, sẽ đẩy nhanh sự tàn phá của cao su. Nhưng trong một số trường hợp hơi ẩm có thể làm hỏng vai trò của cao su, và thậm chí cả sự chậm trễ vai trò của lão hóa.

Ozone: Ozone là cao hơn nhiều và phá hoại nhiều hơn, đây cũng là các chuỗi phân tử của vỡ, nhưng vai trò của ôzôn trên cao su với biến dạng cao su hay không khác nhau. Khi được sử dụng như là một biến dạng su chủ yếu là không bão hòa, có một vết nứt theo hướng của sự căng thẳng diễn xuất, đó là, cái gọi là "ozone nứt"; khi cao su bị biến dạng, chỉ là bộ phim ôxít được hình thành trên bề mặt mà không nứt.

Nóng: Tăng nhiệt độ có thể gây ra nhiệt crosslinking nứt hoặc nhiệt của cao su. Nhưng vai trò cơ bản của nhiệt hoặc kích hoạt. Tăng tốc độ khuếch tán oxy và kích hoạt các quá trình oxy hóa, do đó đẩy nhanh tốc độ của quá trình oxy hóa cao su, là một hiện tượng phổ biến của lão hóa - nhiệt lão hóa oxy.

Cơ khí căng thẳng: dưới cơ khí căng thẳng lặp đi lặp lại, các chuỗi phân tử cao su sẽ phá vỡ sự hình thành của miễn phí thuyền, dẫn đến phản ứng dây chuyền của quá trình oxy hóa, hình thành trong quá trình hóa học. Chuỗi phân tử gãy cơ khí và cơ khí kích hoạt quá trình oxy hóa. Làm thế nào có thể chiếm ưu thế, tùy thuộc vào điều kiện mà nó phụ thuộc. Ngoài ra, dưới tác động của sự căng thẳng dễ dàng dẫn đến rạn nứt ozone.

Ánh sáng: ngắn hơn ánh sáng, các lớn hơn năng lượng. Thiệt hại cho cao su là năng lượng cao của các tia cực tím. Ngoài các tia UV có thể trực tiếp dẫn đến chuỗi phân tử cao su trong gãy xương và cừ, cao su do sự hấp thu năng lượng ánh sáng tạo ra các gốc tự do, kích hoạt và đẩy nhanh quá trình phản ứng dây chuyền oxy hóa. Bởi ngoài ánh sáng đóng vai trò của hệ thống sưởi. Một tính năng của vai trò của ánh sáng (khác nhau từ nhiệt) là nó chủ yếu trong các bề mặt cao su và sức khỏe. Các tỷ lệ cao của các mẫu bằng nhựa, hai bên sẽ xuất hiện vết nứt reticular, cái gọi là "ánh sáng bên ngoài nứt."

Khác: vai trò của cao su có là phương tiện hóa chất, biến các ion kim loại, bức xạ năng lượng cao, điện và sinh học.