Sản phẩm cao su nên tránh tiếp xúc

Đình chỉ dài hạn của xe, do sự ăn mòn của khí quyển lắp ráp và các điều kiện kỹ thuật của tổ chức dần dần xuống cấp, do đó mất hiệu suất kỹ thuật ban đầu. Để giảm thiểu tác động bất lợi này, chủ xe nên thường xuyên thực hiện công việc bảo trì cần thiết trên các xe đang đỗ để chúng ở trong tình trạng tốt.

1. Ngăn chặn sự lão hóa và suy thoái các sản phẩm cao su

Các sản phẩm cao su trên xe ô tô như lốp xe, đai thắt lưng và lá chắn bụi thường bị lão hóa, sưng hoặc hình thành nên kết quả làm giảm chất lượng hoạt động và tuổi thọ ngắn hơn.

Giống như sản phẩm nướu già, chủ yếu là vì cao su là hydrocarbon polymer chưa bão hòa, dễ hấp thụ oxy trong không khí và oxy hóa, trong khi cao su lưu hoá cũng có một mức độ thẩm thấu, oxy dễ dàng vào hiệu ứng oxy hóa bên trong. Đặc biệt là ánh sáng mặt trời trực tiếp, có thể làm cho cao su để lão hóa nhanh. Sản phẩm cao su bằng xăng, dầu nhiễm bẩn, sẽ dẫn đến sự giãn nở, thay đổi kẹo cao su, sự suy giảm đàn hồi.

Để tránh lão hóa sản phẩm cao su, nên tránh ánh sáng trực tiếp và tiếp xúc với dầu khoáng.

2, ngăn ngừa gỉ sắt

Rỉ chủ yếu là do sự tương tác giữa nước, oxy và chất ăn mòn trong không khí. Vì vậy, để đình chỉ dài hạn của xe, nên giữ bề mặt kim loại sạch sẽ. Nhà để xe nên luôn được thông gió để giữ ẩm độ không khí dưới 70%. Bụi, bụi bẩn và độ ẩm trong xe cần được dọn dẹp kịp thời. Các bộ phận dễ bị gỉ và bề mặt cơ học phải được phủ bằng dầu, mỡ hoặc giấy dầu. Đối với mỗi cơ chế lắp ráp của các lỗ chân lông, nên được niêm phong để tránh không khí, độ ẩm và bụi vào bên trong.

3, để ngăn chặn các sản phẩm bông và cây gai dầu, chẳng hạn như thảm nấm mốc và thảm, rất dễ dàng để hấp thụ độ ẩm.

Đặc biệt ở vùng ẩm ướt và mùa mưa, dễ bị nấm mốc ẩm. Vì vậy, chủ sở hữu nên được trên xe trên các sản phẩm cây gai dầu bông thường được kiểm tra, sấy khô kịp thời, giữ khô.

4, ngăn chặn việc chống cháy nổ xăng hiệu suất giảm

Điện trở của xăng phụ thuộc vào mức octane của xăng. Khi một chiếc xe bị đình chỉ trong một thời gian dài, số octan của xăng sẽ giảm xuống khi mất thành phần ánh sáng và sự gia tăng hàm lượng keo, do đó làm giảm lượng khí của nó. Vì vậy, nên đặt bình xăng lên và tránh quá nóng. Tốt nhất là không nên cất giữ xăng quá lâu.

5, thường xuyên kiểm tra điều kiện làm việc của động cơ

Khởi động động cơ ít nhất mỗi tháng một lần, chạy nhàn rỗi 4-5 phút, kiểm tra hoạt động của động cơ. Nếu có hiện tượng bất thường, cần điều chỉnh và sửa chữa kịp thời.

Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra pin. Mức chất lỏng điện phân của pin lưu trữ phải cao hơn tấm 10-15mm, khi không đầy đủ, nên thêm nước cất, nên giữ điện đủ, khi cần thiết nên sạc pin.