Cao su khớp nối điện máy Master và Slave trục hệ thống

Cao su khớp nối máy master và slave trục hệ thống điện

Khớp nối cho các khớp nối cơ khí giữa master và slave trục cao su. Thành lập đàn hồi trống hình khớp nối 1 được kết nối với các cơ quan tâm chính và phía sau, 4 và 5 của các khớp nối, và xoắn ốc hình khuyên đàn hồi cơ thể của các yếu tố hồi đó cố định bằng nẹp kim loại bằng sợi thép đa strand là trọng lượng rẽ nước chính của ma ở và Trung tâm giữa trung tâm và là trung tâm trong trục, xuyên tâm và trục hướng thông qua các vòng trống biến dạng để hình thành các đặc tính đàn hồi chuyển bồi thường thiệt hại. Nó là thích hợp cho trục nối nhiều đơn vị năng lượng thúc đẩy bởi động cơ chính thủy, động cơ phụ trợ, đốt trong động cơ, động cơ diesel, khớp nối điện và xi lanh thủy lực.

Gần đây lại con tàu cho bài kiểm tra về độ rung, là GICLZ-loại trục trung gian hình trống bánh khớp nối, từ kết quả thử nghiệm để xem các khớp nối của các đặc tính về độ rung tương ứng với các giá trị cho phép là nhỏ, nhưng các khớp nối liên tục thiệt hại, trong các loại trừ vấn đề chất lượng riêng của họ và các rung động, tổng hợp yếu tố có thể dẫn đến thiệt hại cho các khớp nối là gì?

1, nguyên tắc: cao đàn hồi hồi pin pin khớp nối của đàn hồi pin chính khớp nối khớp nối hình trống bánh là đảo ngược mang các thành phần cao su, cao su thành phần có thể được thiết kế vào đơn hàng hoặc nhiều hàng, các thành phần cao su và một loạt các độ cứng tiêu chuẩn để lựa chọn, rất có thể đáp ứng các rung động tính toán để xác định các yêu cầu độ cứng. Mục đích chính của việc sử dụng bộ pin độ đàn hồi cao trong hệ thống điện tàu là để truyền năng lượng và mô-men xoắn, bù đắp cho bố trí hình tròn, trục và góc misalignment và bù đắp cho dao động quay Đà. Điều chỉnh tần số của hệ thống. Đàn hồi cao đàn hồi pin bộ có những đặc điểm trọng lượng nhẹ, dễ dàng cài đặt, đền bù trọng lượng rẽ nước lớn, công suất damping lớn, rung động mạnh mẽ, hấp thụ các năng lực và khả năng điều chế tần số, và có thể tốt hơn bảo vệ chính khớp nối, hộp số và trục.

2, những lý do cho việc phân tích:

1) sự đàn hồi chính khớp nối cột khớp nối shock absorber đánh chìm, dẫn đến trục thẳng, và tạo ra mô-men xoắn thêm! Điều này có thể được tuyệt vời cho các tàu chiến mới.

2) cao đàn hồi hồi pin pin khớp nối cao su trống loại bánh khớp nối nhiệt đới đứt gãy tai nạn;

3) phù hợp với vấn đề: chỉ có các thiết bị khác nhau trong hệ thống trục, như động cơ, khớp nối cao su, hộp số, các bộ phận khác của trục, cánh quạt, vv cũng được thiết kế và bổ sung cho nhau và hỗ trợ lẫn nhau để cải thiện sự linh hoạt thiết kế viết tắt các khớp nối sự lựa chọn của khớp nối ngang, do đó thiết kế của tàu là ý nghĩa thật sự chất lượng cao của con tàu.

4) loại trống bánh khớp nối; lý do là phức tạp, nhưng cũng có trường hợp cụ thể phân tích cụ thể.