Trung Quốc đã trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới và khối lượng bán hàng của cao su ô tô và tổng hợp

Với sự phát triển hơn nữa của ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc, nhu cầu về các bộ phận cao su ô tô ngày càng cao. Đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng nguyên liệu mới, cập nhật thiết bị và cải tiến quy trình sản xuất, tăng cường phát triển sản phẩm mới và nâng cao hiệu quả sản phẩm sẽ là hướng phát triển của bộ phận cao su ô tô. Xe ngày càng trở nên thường xuyên hơn, và các bộ phận cao su thông thường làm bằng cao su đa năng không còn đáp ứng được các yêu cầu hiện tại, mà phải được thay bằng cao su đặc biệt.

Trung Quốc hiện đã trở thành nhà sản xuất và bán cao su ô tô và cao su tổng hợp lớn nhất thế giới. Từ môi trường kinh tế trong nước và quốc tế, tình hình phát triển thượng lưu và hạ lưu và giai đoạn phát triển của ngành, ngành công nghiệp sản phẩm cao su ô tô của Trung Quốc đang trong giai đoạn quan trọng của các cơ hội chiến lược, với nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển bền vững và bền vững. Ngành công nghiệp sản phẩm cao su ô tô phải đổi mới, đổi mới và đổi mới để đạt được sự phát triển bền vững. Trong trường hợp vượt quá khả năng sản xuất cao su tổng hợp, việc nâng cao chất lượng cao su tổng hợp được sử dụng trong xe sẽ là một bước đột phá trong việc chuyển đổi và phát triển ngành cao su tổng hợp trong nước.

Ngành công nghiệp ô tô đưa ra các yêu cầu mới

Những người trong ngành tin rằng nền kinh tế Trung Quốc sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng khá cao trong một thời gian tới. Với việc cải thiện cơ sở hạ tầng và giao thông đô thị, ngành công nghiệp ô tô như một ngành công nghiệp trụ cột cũng sẽ có một sự phát triển lớn. Năm nay sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng. Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp ô tô đưa ra những yêu cầu mới đối với các sản phẩm cao su và nguyên liệu cho xe cộ. Đặc biệt, nhu cầu về cao su đặc biệt có hiệu suất xuất sắc sẽ mang lại cơ hội hiếm có cho sự phát triển cao su đặc biệt của Trung Quốc. Đồng thời, sự phát triển của ngành công nghiệp cao su đặc biệt của Trung Quốc cũng sẽ thúc đẩy việc nội địa hóa các bộ phận tự động.

Trong những năm gần đây, những thay đổi trong ngành ô tô đang trải qua những thay đổi nhanh chủ yếu được phản ánh trong ba khía cạnh sau: Thứ nhất, trên tiền đề đảm bảo an toàn xe, độ tin cậy, thoải mái và sang trọng, cuộc sống của ô tô được mở rộng hơn nữa, và tất cả các phụ kiện (kể cả cao su) đều được theo đuổi. Các bộ phận bảo trì miễn phí, đưa ra yêu cầu cao hơn về hiệu suất và chất lượng của sản phẩm cao su. Thứ hai, ô nhiễm môi trường của xe đến từ khí thải của các chất độc hại (như: tetraethyl chì, hydrocacbon, oxit nitơ, cacbon monoxide) và rò rỉ nhiên liệu (hydrocacbon nhiên liệu phát ra trong khí quyển). Để giảm ô nhiễm cho khí quyển, các biện pháp chính cho đến nay là sử dụng xăng không chì và lắp đặt bộ chuyển đổi xúc tác, nhưng do cần thêm chất chống va đập và bộ chuyển đổi xúc tác như ethanol, hydrocacbon thơm, và butyl ether trong xăng không chì, động cơ sẽ được bao quanh. Khi nhiệt độ tăng, sức đề kháng hóa chất và khả năng chịu nhiệt của các sản phẩm cao su cũng được yêu cầu cao hơn. Thứ ba, với sự thu nhỏ của phòng máy, nhiệt độ xung quanh xung quanh nó sẽ trở nên cao hơn và cao hơn. Nó là cần thiết rằng các sản phẩm cao su liên quan đến điều này phải có sức đề kháng rộng hơn đối với nhiệt độ cao và thấp.

Sản xuất sản phẩm vật liệu hàng đầu

Những người trong ngành cho rằng chiến lược phát triển vật liệu cao su và cao su ô tô của Trung Quốc sẽ dựa trên các điều kiện và nền tảng hiện có, nhằm vào các sản phẩm có khối lượng lớn được nhập khẩu với số lượng lớn, tăng khả năng đổi mới độc lập và tối ưu hóa việc sản xuất các loài cao su. Phụ kiện cao su ô tô chất lượng sản phẩm.

Các chuyên gia trong ngành đã chỉ ra rằng để cải thiện chất lượng sản phẩm cao su, cần phải phá vỡ khái niệm truyền thống, biến đổi ý tưởng chế biến sản phẩm tập trung vào nguyên liệu thành nhiều lựa chọn ý tưởng do sản xuất sản phẩm, và nhận ra cao su nhựa, nhựa và sợi. Sự kết hợp và pha trộn các vật liệu polymer khác, và nghiên cứu thêm về sự pha trộn và kết hợp các vật liệu khác nhau, cùng với việc sửa đổi và đổi mới nguyên liệu, nỗ lực rất lớn vào hiệu suất cao và chức năng của nguyên liệu thô.

Hiện nay, công nghệ sản xuất phụ tùng ô tô cao su nước ngoài đang được phát triển theo hướng tự động hóa, bán tự động hóa và tiết kiệm năng lượng hiệu quả cao, trong khi mức công nghệ sản xuất toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất phụ tùng cao su tự động của Trung Quốc thấp. Trong những năm gần đây, một số doanh nghiệp trong nước đã giới thiệu thiết bị sản xuất tiên tiến từ nước ngoài, trong đó đã thúc đẩy rất nhiều mức độ công nghệ sản xuất của các bộ phận cao su tự động của Trung Quốc. Trong tương lai, bên cạnh việc giới thiệu các công nghệ sản xuất nước ngoài mới nhất, ngành công nghiệp sản xuất phụ tùng cao su tự động của Trung Quốc chủ yếu phát triển các thiết bị và quy trình lọc cao su tự động và bán tự động, thêm thiết bị đặc biệt cho chế biến thứ cấp và cải tiến công nghệ xử lý nhiệt như nhiệt độ cao. ° C ~ 200 ° C). ° C, hoặc thậm chí cao hơn) Quy trình lưu hóa thời gian ngắn (1 ~ 2 phút), quá trình xử lý bề mặt (màng polyurethane trên môi đóng dấu dầu và phủ trên các phụ kiện khác nhau, vv) và quá trình đúc khuôn (phát triển và ứng dụng máy chính xác) và các nỗ lực khác .

Ngoài ra, một hệ thống thử nghiệm tiêu chuẩn cho các bộ phận cao su ô tô nên được thiết lập để cho phép phát triển các bộ phận cao su ô tô theo hướng chuyên môn hóa, tuần tự hóa và tiêu chuẩn hóa; nó cũng cần phải chú trọng đến việc phát triển và thử nghiệm các công cụ thử nghiệm tự động và bán tự động cho các đặc tính kỹ thuật và hiệu suất sản phẩm của các bộ phận cao su ô tô. , chẳng hạn như hỗn hợp cao su trộn, khuôn ép và thiết bị kiểm tra hiệu suất quá trình khác, một loạt các phụ kiện thiết bị kiểm tra hiệu suất cụ thể, từ tất cả các khía cạnh của việc sử dụng công nghệ cao để cải thiện sản xuất